Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 107
Năm 2020 : 895
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CÁC THẦY, CÔ GIÁO TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ BẢN MẾ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện theo công văn hướng dẫn số 36/CV PGD&ĐT ngày 31/1/2020 v/v “Phòng chống viêm phổi cấp do vi rút corona và dịch bệnh mùa đông xuân trong trường học”, công văn số 47/CV PGD&ĐT ngày 06/02/2020 “V/v Phối hợp phòng, chống viêm phổi cấp do vi rút corona” và  dựa theo tình hình thực tế của đơn vị trường, Ban giám hiệu cùng giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS xã Bản Mế đã triển khai thực hiện một số hoạt động tích cực để phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của cấp trên trong trong thời gian nghỉ tránh dịch.

Thực hiện theo công văn hướng dẫn số 36/CV PGD&ĐT ngày 31/1/2020 v/v “Phòng chống viêm phổi cấp do vi rút corona và dịch bệnh mùa đông xuân trong trường học”, công văn số 47/CV PGD&ĐT ngày 06/02/2020 “V/v Phối hợp phòng, chống viêm phổi cấp do vi rút corona” và  dựa theo nh nh thực tế của đơn vị trường, Ban giám hiệu cùng giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS xã Bản Mế đã triển khai thực hiện một số hoạt động tích cực để phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của cấp trên trong trong thời gian nghỉ tránh dịch.   

Để công tác phòng chống dịch hiệu quả trong nhà trường việc đầu tiên là lãnh đạo nhà trường Ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch của đơn vị nhà trường; phân công cụ thể cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch chỉ đạo chi tiết trong từng công tác phòng, chống dịch.

Nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người về dịch bệnh Covid-19, Nhà trường đã kết hợp với chính quyền xã và các thôn bản trong công tác tuyên truyền phòng, chống viêm phổi cấp do vi rút corona. Sự tham mưu của nhà trường đã được các cơ quan chức năng và địa phương quan tâm thực hiện. Tất cả hướng đến mục tiêu góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng.

Thực hiện đúng theo sự chỉ đạo các cấp, các thầy, cô giáo, nhân viên trong nhà trường thường xuyên lao động, vệ sinh trường lớp trong những ngày học sinh nghỉ tránh dịch để trường lớp luôn xanh – sạch – đẹp, chuẩn bị tốt điều kiện để sẵn sàng đón các em đi học trở lại sau những ngày nghỉ tránh dịch.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Ảnh: Các cô giáo quét dọn vệ sinh khu vực sân bán trú và cổng trường)

 
 

 

 

(Ảnh: Thầy, cô giáo dọn vệ sinh sân trường)

 

Nhà trường cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng trong và ngoài nhà trường, mua xà phòng, nước rửa tay, lắp thêm hệ thống vòi rửa tay cho học sinh và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 (Ảnh: Các thầy giáo phun thuốc khử trùng trong khu vực trường)

 

Các đồng chí CBQL, giáo viên và nhân viên, học sinh trong nhà trường cũng đã thực hiện khai báo y tế tự nguyện đầy đủ và nghiêm túc. Ngoài ra, mỗi đồng chí cán bộ quản lý, GV và nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh quy định, nội quy của chính phủ yêu cầu về việc thực hiện cách ly toàn xã hội: Không ra đường khi không cần thiết, tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài… Bên cạnh đó, GVCN các lớp phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe và hướng dẫn học sinh tham gia khai báo y tế tự nguyện.

Trong đợt nghỉ học dài ngày để phòng tránh dịch Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn của từng lớp lập nhóm zalo lớp và gửi bài các môn học chính để các em tự ôn luyện.

Trên đây là một số hoạt động phòng chống dịch vi rút Corona của các thầy, cô giáo trường PTDTBT THCS xã Bản Mế trong thời gian học sinh nghỉ tránh dịch. Trong thời gian tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ y tế, Sở giáo dục, Phòng giáo dục…trong vấn đề phòng chống dịch covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip